Dásamlega samlokan

30/08/2016

Einn af hinum ótal góðum eiginleikum varanna frá Saclà, er hvað þær eru fjölhæfar. Pastasósurnar henta ekki síður saman við alls kyns pottrétti, súpur, út á pizzuna sem og út á pastaréttina. Antipastigrænmetið er hægt að útfæra á ótal vegu, hvort sem er eitt og sér með brauði ásamt fleiri antipastihráefnum (eins og t.a.m. hráskinkum, kryddpylsum, ostum ofl.), og eins er grænmetið tilvalið álegg á pizzuna, í salatið og náttúrlega í hina ástsælu samloku, sem býður upp á ótæmandi útfærslur eins og við vitum og gerir okkur kleift með aðstoð hugmyndaflugsins (og góðs hráefnis), að snara fram litlum smáveislum við ólíkustu tækifæri. Bagettubrauð og focaccia eru tilvaldar brauðtegundir í sveitalega “rustico” samloku. Skonsur, flatkökur, pítur, lefsur og tortillakökur eru svo góð tilbreyting í samlokuþemað. Skorpulaust formbrauð er sniðið til að útbúa hina vinsælu “club sandwich” (á ítölsku “tramezzini), sem eru tvöfaldar samlokur, skornar í tvennt og jafnvel fernt og oft notaðar sem hluti af aperitivosmáréttum. Hver velur svo sitt uppáhaldsbrauð; gróft, fínt, bollur, horn, beyglur osfrv. Samlokuþemað er skemmtilegt og persónulegt uppskriftaform, sem gerir okkur kleift að skapa okkar eigin smáu einkaveislu til að skella í farangurinn, hvort sem er um að ræða nesti í skóla, vinnu eða útileguna. Samlokan á alltaf við, mismunandi flókin, og samansett allt eftir tilefninu.

Pestósósurnar og Stir-in sósurnar frá Saclà eru ekki síður tilvalin samlokusmurning en sósur til að blanda saman við uppáhalds pastaréttina, súpurnar ofl. SMELLIÐ HÉR til að skoða nokkrar samloku- og brauðkyns tillögur með Saclà-vörunum.