Pestópizza

mínútur / Fyrir: 
Pestópizza

Undirbúningur

  1. Setjið öll þurrefnin saman í skál og blandið saman.
  2. Hellið volgu vatni ásamt ólífuolíu saman við og hnoðið þar til deigkúla hefur myndast.
  3. Setjið deigið í skál sem búið er að pensla að innan með matarolíu, plastið og leyfið að hefast í um klukkustund.
  4. Skiptið deiginu niður í 5-7 hluta og fletjið út nokkrar pizzur (9-12“) og setjið áleggið á.
  5. Skerið sveppina niður og smjörsteikið þá við miðlungs hita þar til þeir mýkjast örlítið, kryddið til með salti, pipar og hvítlauksdufti, leggið til hliðar.
  6. Penslið vel af pestó á hvern pizzabotn og raðið næst smjörsteiktum sveppum og rauðlauk yfir.
  7. Rífið næst ost yfir allt saman og bakið við 225°C í um 10 mínútur eða þar til botninn fer að gyllast í köntunum. Raðið þá mozzarella kúlunum á og bakið áfram í örfáar mínútur.
  8. Þegar pizzan kemur úr ofninum má pensla kantana strax með ólífuolíu með basilíku.
  9. Að lokum má setja klettasalat, kasjúhnetur, sólþurrkaða tómata og ferska basilíku yfir pizzurnar. Einnig er gott að hella smá ólífuolíu með basilíku yfir alla pizzuna.

Innihald

  • Botnar
  • 700 g hveiti
  • 1 pk þurrger (11,8 g)
  • 1 tsk. salt
  • 400 ml volgt vatn
  • 4 msk. ólífuolía
  • Álegg
  • 2 ½ krukka af Sacla pestó með basilíku (um 450 g)
  • 300 g kastaníusveppir
  • 40 g smjör
  • 1 rauðlaukur
  • Rifinn ostur
  • 2 dósir mozzarellakúlur með basilíku (2 x 180 g)
  • Sólþurrkaðir tómatar frá Sacla
  • Klettasalat
  • Kasjúhnetur (saxaðar gróft)
  • Fersk basilíka
  • Sacla ólífuolía með basilíku
  • Salt, pipar og hvítlauksduft