Bláberja-rúkolapestó með basil

5 mínútur / 4 Fyrir: 
Bláberja-rúkolapestó með basil

Undirbúningur

Blandið rúkola, basil, graslauk, olíu, krækiberjasaft og sítrónusafa saman í skál (gott að merja einnig í mortéli). Smakkið til með smá salti og bætið rósapipar, bláberjum og fjólum saman við í lokin. Bláberja-rúkolapestó er frábært meðlæti t.d. með grilluðum fiski (t.d. silungi) og eins sem dressing út á blandað salat. Upplagt að nota frosin bláber úr tínslu sumarsins fram eftir vetri í uppskriftina.

Innihald

  • 1 bolli bláber
  • 2/3 bolli söxuð rúkola (klettasalat)
  • 1/3 bolli saxað ferskt basil
  • dreitill Sacla jómfrúrólífuolía með basil eða
  • venjuleg jómfrúrólífuolía
  • smá dreitill krækiberjasaft
  • 1 msk rósapipar
  • safi úr 1/2 sítrónu
  • dálítið sjávarsalt
  • nokkrar náttúrulegar fjólur ef eru við hendina
  • 1 msk saxaður graslaukur