Linguine með tómatpestó, chilli og risarækjum

5 mínútur / 2 Fyrir: 
Linguine með tómatpestó, chilli og risarækjum

Undirbúningur

Sjóðið pasta „al dente“ eftir leiðbeiningum á pakka. Hrærið pestó, rjóma og vodka saman í skál. Yljið risarækjurnar eða humarinn í stutta stund í heitri jómfrúróífuolíu á pönnu ásamt chilli. Sigtið pastað og hrærið sósunni saman við það og hitið í skamma stund á pönnu ásamt rækjum. Berið réttinn fram á upphituðum diskum og sáldrið nýrifnum parmesanosti yfir. Buon appetito!
‘Risarækjunum má vel sleppa. Yljaðir kjúklingastrimlar henta einnig vel í uppskriftina.

Innihald

  • 250 g Linguine pasta (t.d. De Cecco)
  • 1 krús Saclà tómatpestó
  • 50 ml rjómi
  • 1 msk vodka (má sleppa)
  • 10 risarækjur eða humarhalar ef vill, má sleppa
  • dreitill af jómfrúrólífuolíu
  • drífa af nýrifnum parmesanosti
  • 1 ferskur chillipipar