Rauðsprettuborgari með bruschettina og grænmetissalsa

10 mínútur / 2 Fyrir: 
Rauðsprettuborgari með bruschettina og grænmetissalsa

Undirbúningur

Veltið rauðsprettuflökunum uppúr léttþeyttu og léttsöltuðu egginu og þar næst upp úr ferskum brauðsraspinum. Steikið flök í blandi af smjöri og jómfrúrólífuolíu á pönnu við miðlungs hita (eða smjöri eða olíu) í örfáar mínútur eða þar til sneiðranar eru steiktar í gegn og léttgylltar. Kreistið því næst sítrónusafa yifr sneiðar. Smakkið til með nýmöluðum pipar ef vill.
Skerið hamborgarabrauðin í tvennt og smyrjið með Saclà Bruschettina-maukinu, leggið steikt rauðsprettuflökin ofan á og dreyfið niðurbituðum agúrkum og tómötum ofan á. Dreypið ögn af jómfrúrólífuolíu yfir grænmetið ot smakkið til með salti. Smellið efri brauðhelmingum ofan á og berið fram.

Innihald

  • 1 krús Saclà bruschetta tómatamauk með chilli
  • 1 bolli bland af smátt niðurbituðum agúrkum og
  • tómötum
  • 1 egg
  • 2 rauðsprettuflök í smærra lagi eða 1 stærra
  • skorið í tvennt (flökin skulu á nokkra cm. út fyrir brauðið)
  • nokkrar msk ferskt brauðrasp
  • dreitill af jómfrúrólífu og væn smjörklípa til að
  • steikja upp úr og að auki smádreitill
  • jómfrúrólífuolía til dreypa yfir tómata- og
  • agúrkusalsa
  • salt & nýmalaður pipar
  • sai úr 2 sítrónubátum