Súpa með grilluðum paprikum og pestó

mínútur / Fyrir: 

Aðferð

  1. Saxið niður laukinn og kremjið hvítlaukinn og skerið í grófa bita.
  2. Steikið laukinn og hvítlaukinn upp úr ólífuolíu og salti og pipar í nokkara mínútur eða þar til laukurinn er orðin aðeins mjúkur.
  3. Bætið tómötunum, vatninu og kryddunum út í.
  4. Sigtið vökvan frá paprikunum og bætið út í pottinn.
  5. Leyfið suðunni að koma upp og sjóðið á vægum hita í 15 mínútur.
  6. Bætið rauða pestóinu út í hrærið vel saman við.
  7. Maukið súpuna í blandara sem að þolir mikinn hita eða með töfrasprota.

Gott er að bera súpuna fram með vegan sýrðum rjóma og ristuðum furuhnetum, góðu brauði og jafnvel smá soðnu pasta

Innihald

  • 3 msk olífuolía
  • 1 laukur
  • 2 hvítlauksgeirar
  • Salt og pipar
  • ½ msk oreganó
  • ½ msk þurrkuð steinselja
  • 1 tsk laukduft
  • 1 ferna maukaðir tómatar (tómat passata) 400 ml
  • 1 krukka grillaðar paprikur frá Sacla Italia
  • 1,5 lítrar vatn
  • 2 grænmetisteningar (4 msk grænmetiskraftur)
  • ½ krukka rauða vegan pestóið frá Sacla Italia (sirka ½ dl)